Danh mục Sản Phẩm

Dây Điện Cho Đèn LED - Báo giá theo Dự Án/Công Trình

Thương hiệu: ZALAA Lighting Components Mã sản phẩm: ZLK.Wire
Còn hàng
300.000₫ Giá niêm yết: 500.000₫ Tiết kiệm: 200.000₫
Bạn đang tìm đơn vị cung cấp Linh Kiện Lắp Ráp Dây Điện Cho Đèn LED cho dự án của công ty? ZALAA báo giá sản phẩm linh kiện lắp ráp chiếu sáng. XEM NGAY
Bảo hành trên toàn hệ thống chỉ cần số điện thoại
Xin mời Chủ Đầu Tư/Quý Khách Hàng liên hệ trực tiếp để được báo giá tốt theo Dự Án / Công Trình
Dây Điện Cho Đèn LED - Báo giá theo Dự Án/Công Trình
Lắp Đặt Đúng thông số & kỹ thuật, Bảo hành từ 2-5 năm theo hợp đồng
Dây Điện Cho Đèn LED - Báo giá theo Dự Án/Công Trình
Tiết Kiệm Năng Lượng Các sản phẩm của ZALAA hướng đến tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường
Đánh giá chi tiết Dây Điện Cho Đèn LED - Báo giá theo Dự Án/Công Trình

Đèn LED đã và đang phổ biến trong các ứng dụng của cuộc sống của chúng ta. Tiếp theo loạt bài về linh kiện đèn led, hôm nay ZALAA hướng dẫn cách chọn dây cho từng loại đèn phù hợp.

Trước nay ta chỉ quen chọn dây theo hệ AC (xoay chiều), nay chuyển qua hệ DC (một chiều) thì vấn đề dây dẫn sẽ ra sao? 

 • Khi đèn led vừa ra đời thì đa số đều đi kèm với driver (bộ chuyển nguồn) nhằm giúp người dùng dễ làm quen, có thể nối điện lưới xoay chiều 220V vào thiết bị và sử dụng ngay.
 • Tuy nhiên, khi các thiết bị đèn led hiện đại cùng với các thành phần điều khiển phụ của nó đi sâu vào kiến trúc dân dụng thì vấn đề điện một chiều (12VDC / 24VDC) trở nên phổ biến và gây bối rối cho các anh thợ điện trước nay vẫn quen với điện xoay chiều AC.
 • Đa số vấn đề mà chúng ta gặp phải khi đi bảo hành sản phẩm đều xoay quanh việc chọn dây dẫn điện cho đèn led đã bị chọn sai. Vậy nên chọn thế nào cho đúng, cho đủ, không quá dư gây lãng phí mà lại an toàn?

Cơ bản về dây dẫn:
Trước tiên, ta cần hiểu một số nguyên lý cơ bản sau:
- Dây điện thì có điện trở. Dây càng dài thì điện trở càng cao. Dây càng lớn (tiết diện dây) thì điện trở càng thấp
- Điện trở thông thường nói đến là điện trở một chiều [vì hệ điện xoay chiều có điện áp cao (220V so với 12V của 1 chiều) nên cường độ dòng điện của hệ xoay chiều rất thấp]
- Dây dài thì điện trở cao, dòng điện qua dây sinh ra nhiệt độ bởi điện trở. Điện trở cao, cường độ dòng điện cao thì làm nóng dây, mất an toàn.
- Dây có điện trở cao thì làm tiêu hao điện áp trên dây, khi đến thiết bị thì điện áp không đủ 12V hay 24V nữa (đang nói đến một chiều nha các bạn). Sẽ làm đèn mờ đi.


Bảng chọn dây dẫn cho đèn led và điện một chiều

 

 • Dây điện DC và AC khác nhau như thế nào?

Về cơ bản, cấu trúc của cáp DC và AC khá giống nhau. Tuy nhiên về ứng dụng và các đặc tính hiệu suất thì chúng có những điểm khác biệt, cụ thể như sau:

 • Hệ thống truyền tải điện: Cáp DC và AC sử dụng trong các hệ thống điện khác nhau. Cáp DC được sử dụng trong các hệ thống truyền tải và phân phối điện DC (dòng điện một chiều), chẳng hạn như các tấm pin mặt trời hoặc pin lưu trữ. Trong khi đó, cáp AC được sử dụng cho các hệ thống cấp nguồn AC (dòng điện xoay chiều), phổ biến nhất là hệ thống điện lưới quốc gia.

 • Tính linh hoạt: Cáp DC thường linh hoạt hơn cáp AC do kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn. Điều này làm cho chúng dễ dàng hơn trong việc lắp đặt và sử dụng trong các không gian chật hẹp. Ngược lại, cáp AC thường cứng hơn và kém linh hoạt, khiến chúng khó lắp đặt và sử dụng trong một số tình huống nhất định.
 • Tính an toàn: Cáp DC an toàn khi sử dụng hơn cáp AC. Do DC truyền tải dòng điện một chiều nên nó khó tạo ra dòng điện cảm ứng và dòng điện rò. Bên cạnh đó, cáp DC không gây nhiễu điện trường cho các loại cáp điện khác khi được đặt theo cách tương đồng.
 • Khả năng chống sụt áp: Cáp DC thường cho khả năng chống sụt áp tốt hơn cáp AC. Sụt áp là hiện tượng mất năng lượng điện xảy ra khi năng lượng điện được truyền qua dây dẫn. Cáp DC ít bị sụt áp hơn cáp AC vì năng lượng điện truyền qua dây dẫn DC hiệu quả hơn so với qua dây dẫn AC.
 • Về ứng dụng:

Cáp DC thường được sử dụng trong các hệ thống năng lượng tái tạo, chẳng hạn như các hệ thống điện năng lượng mặt trời (cáp DC solar hay cáp điện solar), hệ thống điện gió… Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng trong xe điện, các thiết bị điện tử nhỏ và các ứng dụng khác sử dụng dòng điện DC.
Trong khi, cáp AC thường được sử dụng trong lưới điện, trong hệ thống điện dân dụng và công nghiệp hoặc trong các ứng dụng khác sử dụng năng lượng điện AC.

Như vậy có thể thấy, dù dây điện DC và AC có nhiều điểm khác nhau như về độ dẫn điện, tính linh hoạt và khả năng chống sụt áp. Nhưng cả hai đều là những thành phần thiết yếu của các hệ thống điện, chúng được thiết kế để phục vụ cùng mục đích cơ bản đó là truyền tải điện năng. Và việc lựa chọn loại dây cáp nào sẽ phụ thuộc vào từng ứng dụng và mục tiêu sử dụng của người dùng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hai loại dây cáp DC và AC, hi vọng đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc Dây điện DC và AC khác nhau như thế nào. Từ đó, có những kiến thức bổ ích để xây dựng các hệ thống điện an toàn và hiệu quả.

1. Dây điện

Là loại dây thường có hình trụ, bên trong có lõi dẫn điện, bên ngoài có thể có hoặc không có lớp vỏ cách điện. Dây điện có vai trò để truyền tải điện lực hoặc tín hiệu viễn thông. Hiện nay trên thị trường có các loại dây điện phổ biến như: dây đơn cứng, dây đơn mềm, dây đôi, dây xoắn mềm, dây cáp và dây cáp bọc giáp.

 • Dây đơn : Loại dây đơn thường có cấu tạo là 1 lớp PVC/cao su lưu hóa cách điện bên ngoài và lõi chỉ có 1 thường làm bằng đồng hoặc nhôm. Có thể sử dụng loại dây này trong các hộ gia đình sẽ rất thích hợp.
 • Dây đơn mềm: Tương tự như dây đơn, dây đơn mềm có vỏ là PVC hoặc cao su lưu hóa cách nhiệt, nhưng khác ở chỗ ruột gồm nhiều sợi đồng hoặc nhôm nhỏ, mềm dẻo.
 • Dây đôi: Chỉ khác dây đơn ở chỗ dây đôi có 2 lõi, được tạo thành bởi những dây đồng nhỏ (d = 0.2mm), bọc song song với nhau.
 • Dây xoắn mềm: Loại dây này thường có phần lõi gồm 2 hoặc nhiều lớp dây cách điện với nhau. Lõi trong cùng gồm nhiều sợi dây đồng bện lại, bên ngoài được bao bọc bởi lớp cao su non chịu nhiệt cao. Thường sử dụng cho các thiết bị máy móc cầm tay.

2.Cáp điện

Là loại dây truyền dẫn điện gồm có dây dẫn và cáp. Dây dẫn thường có nhiều lõi dẫn hoặc 1 lõi dẫn, tùy loại. Bên ngoài dây cáp điện có lớp vỏ cách điện và thêm các lớp vỏ bảo vệ nữa. Dây cáp điện thường có kích cỡ lớn hơn dây điện thông thường và có khả năng chịu được trong những môi trường khắc nghiệt hơn.

Có rất nhiều cách phân loại dây cáp điện như:

 • Phân loại theo mục đích sử dụng: cáp điều khiển, cáp tín hiệu, cáp điện lực chống cháy, dây điện dân dụng, dây điện ô tô…
 • Phân loại theo cấu trúc ruột: dây dẫn ruột cứng, dây dẫn ruột mềm.
 • Phân loại theo số lõi dẫn điện : gồm dây đơn, dây đôi, dây ba,..
 • Phân loại theo hình dạng: dây tròn, dây oval, dây dính cách.

3. Bảng giá dây, cáp điện tham khảo

 • Bảng giá cáp DUPLEX, TRIPLEX, QUADRUPLEX ruột đồng cách điện PVC

 • Bảng giá dây đơn cứng ruột đồng cách điện PVC

 • Bảng giá dây đơn mềm ruột đồng cách điện PVC

 • Bảng giá cáp điện lực ruột nhôm cách điện PVC

LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN ZALAA VIỆT NAM

𝐙𝐀𝐋𝐀𝐀 𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭𝐢𝐧𝐠 - 𝑳𝒆𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 𝑺𝒎𝒂𝒓𝒕 𝑳𝒊𝒇𝒆 | Cung cấp các sản phẩm chiếu sáng thông minh, tiết kiệm điện, hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí cho Chủ đầu tư, Quý khách hàng và Người sử dụng!

Liên hệ Các Văn Phòng Giao Dịch: 
Số J03-08 An Phú Shop Villa, KĐT Dương Nội, P.Dương Nội, Q.Hà Đông, Hà Nội.
Số 8, Đường 19B, Lovera Park Khang Điền, Phong Phú, Bình Chánh, T.P HCM.
Số 91, Phước Lý 14, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Km 4 + 500 Đường Lê Viết Thuật Đại lộ, Cửa Hội, TP Vinh, Nghệ An.

Xem thêm Hệ thống chi nhánh và nhà phân phối

Website: denchieusangled.com Email: denchieusangled.com@gmail.com 

Điện thoại theo khu vực: 
Hà Nội-Miền Bắc: (Mr Duy) 0916.347.111 (8h00 - 22h00)
HCM-Miền Nam: (Mr Tuệ) 0942.668.444 (8h00 - 22h00)
Miền Trung: (Mr Tuấn Anh) 094.2344.888 (8h00 - 22h00)

Tag: #tampinsolar, #solarpanel, #tampinnangluongmattroi, #nangluongmattroi, #panel, #solar, #cotdien, #chipled, #linhkiendenled, #linhkienchieusang, #linhkienthapsang, #denled, #nguonled, #ledlen, #vodenled, #zalaalight, #giacongdenled, #laprapdenled, #denledchieusang, #denchieusangled, #thietbichieusang, #baohanhdenled, #sanxuatdenled, #ledlight, #lighting, #zalaajsc

So sánh
Hà Nội- Miền Bắc (Mr Duy): 0916.347.111 M.Trung- Đà Nẵng (Mr Tuấn Anh): 094.2344.888 HCM - Miền Nam (Mr Tuệ): 0942.668.444
Zalo Messenger Gọi ngay

Giỏ hàng