Danh mục Sản Phẩm

CHIP LED COB (Chip On Board) | ZALAA Lighting

Chip COB (COB là tên viết tắt của từ Chip On Board), Sử dụng 1 chip led duy nhất để phát sáng. Do đó chip led COB đạt được công suất rất cao, cường độ chiếu sáng đạt cực đại so với chip led DIP hay SMD.

Có thể nói công nghệ đóng gói chip led COB, là thành tựu khá mới mẻ trong thời gian gần đây. Tạo ra một cuộc các mạng của vấn đề chiếu sáng, dựa trên nền tảng công nghệ DIP truyền thống. Và tiếp tục phát triển thêm những thiết kế nổi trội của SMD, tạo nên một kỷ nguyên COB mạnh mẽ ưu việt. Ứng dụng trong chiếu sáng đơn sắc, với khả năng đóng gói hiện đại chứa 9 điốt trong mỗi con chip.

Tuy nhiên, không giống như SMD đòi hỏi phải có từng mạch riêng cho mỗi điốt COB. Chỉ có cấu tạo một mạch và hai tiếp điểm cho toàn bộ hệ chip (thiết kế mạch đơn). Nên các ứng dụng cần thay đổi màu sắc linh hoạt, chúng ta vẫn ưu tiên sử dụng công nghệ đóng gói SMD.

Chip Led COB không phụ thuộc vào số đi ốt có trên mỗi chip như SMD. Cấu tạo gồm một mạch và hai tiếp điểm, do đó việc lắp đặt vô cùng đơn giản và dễ dàng, có thể sử dụng trên nhiều vị trí. Tuy nhiên, chip Led COB chỉ có thể tạo ra một màu sắc duy nhất chứ không phát ra nhiều loại ánh sáng như chip SMD.

Hiện nay, các loại mã chip Led phổ biến trên thị trường là 5054, 2530, 3030 và 3590. Mỗi chip COB 12V có thể sản xuất ra tối thiểu 80 lumen/watt chỉ với mức năng lượng rất nhỏ.

Ưu điểm & nhược điểm chip led COB

Ưu điểm:

  • Ưu điểm lớn của loại đèn sử dụng chip COB, là nguồn phát sáng cực mạnh công suất cao. Do thiết kế đóng gói được tích hợp 9 điốt trở lên trong một con chip, nên cho ra khả năng phát sáng tốt nhất.
  • Công nghệ đóng gói chip COD khá dễ dàng, từ đó giúp giảm giá thành sản phẩm đèn led. Tạo ra khả năng cạnh tranh với các sản phẩm chiếu sáng khác trên thị trường.
  • Khả năng chịu được nhiệt độ tốt, ít xảy ra lỗi dù hoạt động ở điều kiện nhiệt độ cao. Do cấu tạo có bo mạch chịu nhiệt, một số loại đèn còn lắp thêm hệ thống tản nhiệt. Giúp đèn led COB có tuổi thọ khá cao, đồng thời việc sửa chữa bảo dưỡng cũng đơn giản.

Nhược điểm: Kích thước của COB khá cồng kềnh, nên không phù hợp trong việc trang trí nội thất. Việc tùy chỉnh màu sắc bị hạn chế, đồng thời khả năng sinh nhiệt cực cao.

Hà Nội- Miền Bắc (Mr Duy): 0916.347.111 M.Trung- Đà Nẵng (Mr Tuấn Anh): 094.2344.888 HCM - Miền Nam (Mr Tuệ): 0942.668.444
Zalo Messenger Gọi ngay

Giỏ hàng